17-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

 Chiều ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp với báo Nhân dân tổ chức phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017  nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017

Đến dự và chủ trì buổi họp báo có ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban tuyên giáo TƯ, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông, ông Lê Quốc Khánh, Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân cùng đông đảo các phóng viên thông tấn, báo chí.

Theo ban tổ chức Giải thưởng cho biết, những tác phẩm báo chí được xét trao giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và các thứ tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách, dành cho công chúng là người nước ngoài và người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép, hoặc trên báo chí nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/12/2017.

Người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài có tác phẩm báo chí, sách phù hợp với tiêu chí của Giải thưởng đều có quyền gửi tác phẩm tham dự giải thưởng.

Các tác phẩm dự Giải phải đảm bảo tính chân thực, tính thuyết phục, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, được dư luận đánh giá cao, phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

Phát biểu tại họp báo, ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban tuyên giáo TƯ cho biết, thông tin đối ngoại là lĩnh vực quan trọng đối với tất cả quốc gia trên thế giới, xã hội càng phát triển bao nhiêu thì vai trò của thông tin đối ngoại lớn bấy nhiêu.

Đối với Việt Nam điều đó hết sức quan trọng. Thông tin đối ngoại đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển của đất nước, trong suốt quá trình giành được độc lập, đặc biệt sau 30 năm đổi mới.

Trong những năm gần đây giải thưởng về thông tin đối ngoại thu hút sự quan tâm của báo giới làm công tác đối ngoại của trong và ngoài nước, các cơ quan xuất bản.

Năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm sau 10 năm chúng ta lần thứ 2 tổ chức Hội nghị APEC, kỷ niệm 40 năm gia nhập Liên hiệp quốc, 55 năm thiết lập quan hệ Việt – Lào, 50 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia….cho thấy sự tham gia sâu rộng của Việt Nam với hội nhập quốc tế, là dư địa rất lớn, rất đặc biệt tạo cảm hứng cho các phóng viên, báo chí có nhiều ấn phẩm hay để công bố.

Giải thưởng là dịp để chúng ta thông tin về các đến thành tựu của chúng ta, đặc biệt là sau 30 năm đổi mới, đặc biệt là trong quá trình phấn đấu cơ bản thành nước công nghiệp hiện đại trong thời gian tới, cũng là dịp để chúng ta thông tin ra bên ngoài những chủ trương chính sách trên nhiều lĩnh vực, là dịp để chúng ta quảng bá hình ảnh lịch sử, đất nước, con người Việt Nam ra nước ngoài.

Giải thưởng, theo cơ cấu Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ được công bố và trao vào tháng 5/2018. Các tác phẩm dự Giải có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam; thông tin chính xác, sinh động về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; có tác dụng tích cực trong đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam; Khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước; Giúp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài hiểu sâu sắc về tình hình đất nước…

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.