17-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 thành lập Hiệp hội ASEAN

Chiều 23/11, tại khu du lịch Sao Việt (Phú Yên) đã diễn ra khai mạc Tuần lễ giao lưu hữu nghị quốc tế nhân kỷ niệm 50 năm ASEAN.

Giao lưu hữu nghị quốc tế kỷ niệm 50 thành lập Hiệp hội ASEAN

Sự kiện do UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông, Viện nghiên cứu năng lượng và vũ trụ với sức khỏe con người quốc tế, Hội Hữu nghị Việt Nam Asean TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) tổ chức.

Đây cũng là lần thứ hai sự kiện giao lưu hữu nghị quốc tế diễn ra tại quê hương Phú Yên.

Tham dự giao lưu có GS Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; ông Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên; GS.TS Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông; cùng các đại biểu đến từ các quốc gia của cộng đồng ASEAN và 11 quốc gia ngoài ASEAN, gồm Úc, Áo, Belarus, Bosnia, Bulgaria, Pháp, Italia, Mexico, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga.

Phát biểu khai mạc Tuần lễ giao lưu, GS Trình Quang Phú - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông - cho biết: “Cộng đồng ASEAN có hơn 600 triệu dân là một thị trường lớn thứ 3 trên thế giới. Trong thập niên vừa qua, Hiệp hội ASEAN đã đoàn kết, hợp tác để trở thành cộng đồng ASEAN, một tổ chức liên Chính phủ ở mức sâu rộng và vững chắc trên cơ sở Hiến chương ASEAN.

Cộng đồng ASEAN hình thành trên 3 trụ cột chính là văn hóa - xã hội, kinh tế và chính trị - an ninh. ASEAN đã đẩy mạnh hợp tới các nước trên thế giới trong đó có các nước lớn như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nga, Hoa Kỳ và cộng đồng châu Âu… Đang không ngừng xây dựng nền kinh tế mở với các nước trên thế giới.

Hội nghị các nước ASEAN vừa diễn ra đã khẳng định mục tiêu cùng vững vàng tiến bước, với tiêu chí “lấy hạnh phúc người dân làm trọng tâm”, mở cửa và hội nhập là nguyên tắc sống còn để phát triển và tạo nên sự bình đẳng giữa các quốc gia”.

Đông đảo đại biểu tham gia tuần lễ giao lưukỷ niệm 50 thành lập Hiệp hội ASEAN

Cũng theo GS Trình Quang Phú: “Ngày nay hội nhập là để phát triển, mở rộng thị trường, phát triển kinh tế, tiếp nhận những công nghệ mới và dòng vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài. Hội nhập nhằm đưa nền giáo dục lên tầm cao để đào tạo ra những lớp người có tâm và tầm với thời đại.

Hội nhập giúp văn hóa xã hội phát triển tốt hơn, làm cho con người sống văn minh hơn, tâm thức được phát triển cao hơn, giàu lòng yêu thương giữa con người với con người. Đó chính là nhân tố làm cho xã hội phát triển và giúp cho việc xóa đói, giảm nghèo trong từng quốc gia, từng khu vực”.

Tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến cho biết, UBND tỉnh phối hợp tổ chức tuần lễ giao lưu hữu nghị quốc tế từ 23 - 26/11. Cộng đồng ASEAN hình thành với mục tiêu tăng cường hợp tác chính trị, an ninh kinh tế, văn hoá xã hội giữa các nước, tạo điều kiện hội nhập sâu rôgj hơn với các nước và thế giới.

Qua quá trình phát triển, cộng đồng ASEAN đã mở rộng ra 10 nước và ngày càng đi vào chiều sâu từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… Sau 50 năm, vai trò và vị thế của ÁEAN đã được xác lập và khẳng định vững chắc. Điều đos được thể hiện qua sự lớn mạnh của Cộng đồng ÁEAN,

Sự phát triển nhanh chóng của ASEAN với các đối tác nước ngoài, sự tôn trọng và ủng hộ của các nước với khu vực. Đối với nước ta, Việt Nam cũng luôn ưu tiên xây dựng mối quan hệ với các nước thành viên để cùng hợp tác, lớn mạnh và phát triển...

“Tiếp nối các sự kiện chính trị, văn hoá - xã hội được tổ chức nhằm tăng cường và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển khu vực, tuần lễ giao lưu hữu nghị quốc tế tại Phú Yên được tổ chức với hơn 500 đại biểu đến từ 21 quốc gia khẳng định hợp tác sâu rộng giữa các bên, tăng cường giao lưu hữu nghị.

Trong không gian của đất trời, cùng tấm lòng hiền hậu của người dân vùng đất Phú, trời Yên, các đại biểu được dịp tham quan danh thắng, trải nghiệm du lịch cộng đồng, chung tay giữ gìn vệ sinh sạch sẽ...

Qua đó các bạn có thêm nhiều niềm vui, ấn tượng đẹp về vùng đất và con người Phú Yên; đồng thời các bạn cũng chính là những đại sứ quảng bá giới thiệu về tiềm năng du lịch của tỉnh, nhất là nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái, du lịch chữa bệnh...” - ông Nguyễn Chí Hiến chia sẻ.

Nguồn GDTĐ

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.