17-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Thủ tướng giao Bộ Công thương xử lý vụ Khaisilk

Việc làm của Khaisilk ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp và thương hiệu hàng hóa Việt Nam.  

Tối qua, 30-10, tại lễ ra mắt Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí về việc Khaisilk lấy lụa Trung Quốc dán mác Việt Nam.

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, vụ Khaisilk có thể nói đó là thông tin không tốt lắm, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang có chủ trương khuyến khích phát triển doanh nghiệp và sản xuất hàng hóa trong nước như hiện nay.

“Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ Công thương kiểm tra, xử lý vụ việc. Đồng thời, Bộ Công thương cũng phải kiểm soát chặt chẽ vấn đề liên quan đến buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập khẩu, đặc biệt là yêu cầu cơ quan quản lý phải vào cuộc mạnh mẽ hơn”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Thủ tướng giao Bộ Công thương xử lý vụ Khaisilk - 1

Tối 30-10, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: "Khaisilk lấy hàng bên ngoài rồi dán nhãn mác hàng Việt là không thể chấp nhận"

Đồng thời, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: “Không thể chấp nhận việc Khaisilk lấy hàng bên ngoài rồi dán nhãn mác hàng Việt được. Làm như thế là làm giảm uy tín chất lượng của hàng hóa chúng ta đi”.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị cục Quản lý cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, cục Quản lý thị trường phối hợp kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan tới vụ việc Khaisilk.

Sau đó, cũng chính Bộ này đã yêu cầu chuyển vụ việc liên quan Khaisilk cho cơ quan công an điều tra, xử lý.

Sau khi vụ Khaisilk xảy ra, ông Hoàng Khải, Chủ tịch tập đoàn Khaisilk đã nhận lỗi trước khách hàng và hứa sẽ bồi thường. Tuy vậy, một số cơ quan báo chí và khách hàng cho hay, việc trả lại hàng cho Khaisilk rất khó vì khách hàng bị đòi phải có hóa đơn.

Nguồn 24h
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.