20-04-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Hậu bão Harvey: Nước lụt giảm xuống, số người thiệt mạng tăng lên

 Mực nước ngập lụt bắt đầu giảm xuống ở nhiều nơi của thành phố Houston của bang Texas và đã có nắng trở lại như mang đến hy vọng le lối cho thành phố vừa trải qua siêu bão.  

Số người chết sau bão lụt đã lên tới con số 23, bao gồm 6 người trong một gia đình – 4 người trong số đó là trẻ em.

Các nhà chức trách đang điều tra ít nhất 17 người chết nữa để xem những cái chết này có liên quan tới bão hay không.

Trong khi các điều kiện tại ở Houston - thành phố lớn thứ 4 của Mỹ đang dần được cải thiện, các nhà chức trách cảnh báo rằng khủng hoảng ở Houston và những khu vực khác còn lâu mới chấm dứt.

Dự báo thời tiết cho biết bão Harvey suy yếu sẽ trở thành áp thấp nhiệt đới vào sáng nay và hoàn toàn tan trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên, mưa lớn kèm theo những thiệt hại khác vẫn đang diễn ra.

Hàng ngàn gia đình ở khu vực Houston vẫn chìm dưới nước và tình trạng này sẽ kéo dài nhiều ngày cho tới hàng tuần nữa. Các quan chức cho biết các trung tâm 911 ở Houston đang nhận được hơn 1.000 cú điện thoại mỗi giờ từ những người đang cần trợ giúp.

Tổng kết lại, hơn 1.000 ngôi nhà ở bang Texas bị phá hủy và gần 50.000 ngôi nhà khác bị hỏng, hơn 32.000 người đang phải tìm nơi tạm trú trên khắp cả bang. Khoảng 10.000 binh lính đã được triển khai tới Texas, nâng tổng số binh lính hỗ trợ lũ lụt ở đây lên tới 24.000 người.

Một số hình ảnh ngập lụt ở Texas:

 

 

 

 

 

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.