Tiểu quái Sonic tấn công phòng vé Bắc Mỹ

Hãng Paramount hiện chờ đợi tin vui từ bộ phim Sonic the Hedgehog. Đây là tác phẩm điện ảnh nhắm tới đối tượng gia đình có nội dung dựa trên nguyên tác trò chơi của hãng SEGA, và khởi chiếu tại Bắc Mỹ từ 14/2.

Phim dự kiến thu 40-45 triệu USD nội địa từ 4.130 rạp trong bốn ngày tới. Kỳ nghỉ cuối tuần tại Bắc Mỹ kéo dài hơn một ngày do có Ngày Tổng thống, và các phim mới như Fantasy Island của Sony và Downhill của Searchlight sẽ không thể đe dọa thế thống trị của Sonic the Hedgehog.

Nhím Sonic sẽ không gặp mấy khó khăn trong việc đánh bại nhóm Birds of Prey và nữ quái Harley Quinn tại phòng vé Bắc Mỹ tuần này. Ảnh: Paramount.

Do đạo diễn Jeff Fowler thực hiện, Sonic the Hedgehog lẽ ra khởi chiếu từ tháng 11/2019. Tuy nhiên, trailer đầu tiên bộ phim bị phản ứng dữ dội về tạo hình nhân vật. Ê-kíp buộc phải lắng nghe và thực hiện lại phần hậu kỳ kỹ xảo. Các trailer sau đó được công chúng đón nhận nồng nhiệt hơn khi hình ảnh Sonic hoàn toàn bám sát so với nguyên tác.

Trong Sonic the Hedgehog, khán giả đại chúng có cơ hội làm quen với chú nhím Sonic (Ben Schwartz lồng tiếng) sở hữu siêu tốc độ. Chạy trốn tới Trái đất để giữ mạng, cậu có cuộc chạm trán đầu tiên với tiến sĩ Robotnik (Jim Carrey), đồng thời có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới.

Dự án có lẽ sẽ không gặp nhiều khó khăn để hoàn vốn khi kinh phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng 87 triệu USD. Nỗi lo ngại duy nhất dành cho Paramount nằm ở một số thị trường châu Á - nơi đại dịch virus corona vẫn hoành hành.

Tại Việt Nam, phim dự kiến khởi chiếu từ 21/2 dưới tựa Nhím Sonic.

Trong khi đó, vị trí á quân là cuộc ganh đua giữa “tân binh” Fantasy Island Birds of Prey. Tác phẩm kinh dị - giả tưởng nhà Sony hiện được đánh giá cao hơn khi dự kiến thu khoảng 13-15 triệu USD. Còn bộ phim mới nhất đến từ DCEU nhiều khả năng chỉ thu thêm 13 triệu USD, sau khi có màn ra quân gây thất vọng ở mức 33 triệu USD hồi tuần trước.

Fantasy Island có nội dung dựa trên loạt phim truyền hình cùng tên. Một nhóm người trúng vé tham gia kỳ nghỉ ở một hòn đảo thiên đường, mà không hề hay biết trước mắt là những thử thách có thể phải trả giá bằng cả tính mạng. Khả năng đạt lãi của Sony là rất cao bởi Fantasy Island chỉ tiêu tốn khoảng 7 triệu USD để thực hiện.

Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ 14/2 dưới tựa Đảo kinh hoàng.

Sau chiến thắng vang dội tại Oscar, Parasite tuần này có màn trở lại đầy hoành tráng tại thị trường Bắc Mỹ. Theo trang bán vé Fandago, lượng vé bán sớm của bộ phim Hàn Quốc cao gấp 4,5 lần so với tuần trước, và nhà phát hành Neon đã quyết định mở rộng quy mô phát hành tác phẩm lên 2.000 rạp.

Trước đó, Parasite đã thu khoảng 36 triệu USD tại Bắc Mỹ, và 165 triệu USD trên khắp toàn cầu.

Nam Lương

Nguồn: Báo Zing