NSƯT Chu Hùng: 'Hình như mặt tôi hơi... đểu nên thường được mời vào phản diện'

Diễn viên Minh Tít - nhà sản xuất phim Xích lang chia sẻ, đây là một bộ phim hành động, xoay quanh cuộc sống, tình huynh đệ và nghĩa khí trong giới giang hồ. Trải qua nhiều khó khăn, sóng gió của cuộc đời, những người anh em giang hồ tìm kiếm sự thành công, trở thành những người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử, tình cha con cũng được làm nổi bật lên trong phim.

Nhà sản xuất Minh tít và DV Xuân Hiển.

"Dù là phim chiếu mạng về đề tài giang hồ nhưng ekip vẫn rất chỉn chu về nội dung, hạn chế những cảnh bạo lực, không có cảnh nóng. Chúng tôi hy vọng Xích lang sẽ là một món ăn tinh thần vừa có tính giải trí những cũng mang tính nhân văn và tính giáo dục cao" - Minh Tít chia sẻ.

Theo đó, nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã tham gia phim, có thể kể đến như: NSND Nguyễn Hải, NSƯT Phú Thăng, NSƯT Minh Nguyệt, Chu Hùng, Quang Minh... Trong phim, NSƯT Chu Hùng vào vai Thắng Mắt Mèo. Nổi tiếng với những vai xã hội đen như Bắc Đại Bàng (Cảnh sát hình sự), Thế "chột" (Người phán xử), lần trở lại này của Chu Hùng cũng là một điều đảm bảo thành công cho bộ phim.

NSƯT Chu Hùng từng vào nhiều vai phản diện.

Chia sẻ trong buổi giới thiệu phim, NSƯT Chu Hùng cho biết: "Tôi đã từng vào vai xã hội đen trong nhiều bộ phim lớn, lần này là phim chiếu qua Youtube thì cũng không vấn đề gì cả. Tôi xuất thân là diễn viên sân khấu, điện ảnh đối với tôi là sân sau. Trước đây, khi còn hoạt động sân khấu, chất vai diễn của tôi là chất chính kịch. Kể cả tham gia phim truyền hình thì cũng toàn vào những vai phản diện, cá tính mạnh, nội tâm sâu sắc.

Lý do tôi nhận lời tham dự bộ phim vì Xích lang có một thông điệp xã hội ý nghĩa. Tôi muốn mọi người đều cảm nhận nó. Tôi quan niệm là dù vai có nhỏ hay không thì người diễn viên chuyên nghiệp đều phải diễn hết mình. Hình như mặt tôi hơi... đểu nên thường được các đạo diễn mời vào vai phản diện. Tuy nhiên, mỗi bộ phim sẽ cho tôi một trải nghiệm mới".

NSND Nguyễn Hải hiện đang mang quân hàm Đại tá, ông cũng thường nhận lời mời vào vai ông trùm xã hội đen.

Trong phim, NSND Nguyễn Hải cũng tham gia với vai diễn một ông trùm xã hội. Ông từng vào vai Cấn - ông trùm mại dâm trong bộ phim Quỳnh búp bê. Ngoài đời, NSND Nguyễn Hải mang hàm đại tá, nguyên là Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn kịch nói Công an nhân dân. Kể về vai diễn của mình, ông cho hay: "Ở phim Quỳnh búp bêXích lang, tôi đều đóng vai ông trùm xã hội đen, trong tông màu xám phản diện, mỗi vai đều có cái khác nhau, ở Quỳnh búp bê là đào tạo, kinh doanh trá hình, còn bên phim mới này là giang hồ thật sự.

Khi được mời vào phim này, tôi đá đọc kịch bản và thấy rằng, nội dung phim hay, có hướng thiện, có thể giáo dục được giới trẻ".

NSND Nguyễn Hải, NS Phú Thăng, Minh Tít, Phú Lê, Thúy Kiều... đều có vai trong phim Xích lang.

"Một diễn viên giỏi thì có thể vào được nhiều dạng vai, nhưng cũng từ lâu rồi, tôi cũng bị những vai phản diện "đóng đinh" vào mình. Nhà sản xuất mời tôi vào phim có vai giang hồ chắc là do an toàn, do tôi từng đóng dạng này nên khán giả sẽ đón nhận và tự tin rằng, phim sẽ thành công" - NSND Nguyễn Hải tâm sự.

NSƯT Phú Thăng cũng tin bộ phim sẽ được khán giả đón nhận bởi yếu tố giải trí và những sự chân thực trong cuộc sống được đưa vào phim. Phim sẽ ra mắt khán giả vào ngày 25/11 trên Youtube.

Nguồn: Báo Người Đưa Tin