23-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Tại sao máy điều hòa công nghệ Inverter được người dùng ưa chuộng

Nhắc tới điều hòa Inverter trước tiên phải nhắc đến khả năng tiết kiệm điện mà chiếc máy này mang lại. Chính nhờ điểm mạnh về độ bền cùng khả năng tiết kiệm này mà dòng máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Vậy điều hòa Inverter có thế mạnh gì mà được ưa chuộng đến thế?

Máy lạnh Inverter được biết là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ hiện đại kĩ thuật số. Toàn bộ việc điều tiết độ lạnh trong phòng của máy được kiểm soát thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rơ le cảm biến nhiệt của các dòng máy lạnh thông thường.

 

may dieu hoa

Máy lạnh inverter hoạt động như thế nào?

Công nghệ Inverter biến đổi dòng điện hai chiều (AC) thành dòng điện một chiều (DC). Motor một chiều (DC) hiệu suất cao sử dụng lực từ để vận hành chính xác máy nén giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ so với motor hai chiều (AC) trong các dòng máy lạnh thông thường không sử dụng công nghệ Inverter. Chính nhờ bộ biến tần mà biên độ thay đổi nhiệt độ trong phòng cũng rất nhỏ (khoảng 0,5oC), không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài đang mưa hay nắng.

Với nhiệt độ đặt là 25oC và phòng được cách nhiệt tốt thì sau khoảng 45 phút nhiệt độ phòng đạt 25oC. Lúc này rô to nén giảm tốc độ giảm dòng điện tiêu thụ như vậy công suất lạnh được cấp ra đủ bù phần thất thoát trong không gian máy lạnh. Phòng được cách nhiệt càng tốt thì nhu cầu công suất lạnh cần được cấp ra càng nhỏ, càng tích kiệm điện. Như vậy mức tích kiệm công suất phụ thuộc vào điều kiện cách nhiệt của phòng máy lạnh do vậy mức tích kiệm điện biến thiên 10~50%.

Với máy lạnh thông thường ngay thời điểm khởi động dòng điện bằng dòng điện định mức sau khoảng 45 phút nhiệt độ phòng đạt 25oC. Khi đạt nhiệt độ đặt máy nén dừng hoạt động sau khoảng thời gian vài phút nhiệt độ phòng tăng lên máy nén lại hoạt động trở lại. Máy nén của điều hòa thông thường luôn hoat động ở 100% tải nên tiêu thụ điện năng nhiều hơn

Điểm vượt trội của máy lạnh Inverter

Với model sử dụng công nghệ Inverter, bạn có thể tin chắc rằng nhiệt độ trong phòng luôn ổn định và duy trì đều đặn cho bạn cảm giác thoải mái hơn, không như trường hợp khi nóng quá hoặc khi lạnh quá như máy lạnh thông thường không dùng công nghệ Inverter.

Với công nghệ biến tần có khả năng biến đổi công suất ra cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác hơn, tức là tốc độ quay của rô to máy nén nằm ở dàn nóng được điều khiển bằng tần số.

Khi máy lạnh bắt đầu khởi động máy nén chạy với tốc độ thấp dòng, sau đó tăng dần lên đến dòng điện định mức và máy lạnh phát huy 100% công suất. Ở thời điểm này máy lạnh hoạt động như máy lạnh thông thường.

điều hòa công nghiệp

Vệ sinh máy lạnh đúng cách giúp bảo vệ máy lạnh khỏi hư hỏng

Những lưu ý để sử dụng máy điều hòa hiệu quả

Sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi dùng điều hòa inverter là tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Máy nén của điều hòa inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định.

Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên với người sử dụng là bạn không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter.

Ngoài điều kiện về thời gian sử dụng, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến các điều kiện khác để máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ biến tần có thể phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện. Cũng giống như điều hòa thông thường, để đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng máy điều hòa biến tần inverter thì người sử dụng cũng nên chú ý các điều kiện về công suất máy ứng với không gian phòng.

Thông tin về đơn vị phân phối và lắp đặt các thiết bị cơ điện lạnh

Được biết đến là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện lạnh với các hoạt động chính như: dịch vụ chuyển giao công nghệ, cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các hệ thống cơ, nhiệt, điện tử, điện lạnh, tự động hoá và các thiết bị xử lý môi trường. Đồng thời với năng lực và uy tín của mình trong lĩnh vực điều hoà không khí, nhà thầu cơ điện lạnh M&E đã thực hiện công việc cung cấp máy điều hòa công nghiệp, máy điều hòa cho nhà xưởng và lắp đặt điều hòa không khí cho nhiều công trình trọng điểm mang tính chất quan trọng và đột phá. Sự thành công trong công cuộc đổi mới của Công ty M&E được nhiều hãng sản xuất thiết bị cũng như nhiều đối tác đánh giá là một bước ngoặt trong công nghệ thi công và đều mong muốn được hợp tác lâu dài với công ty.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH VÀ THƯƠNG MẠI M&E

Đ/c: Số 10, ngõ 357 - Tam Trinh, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: +84-4 3.632 1295   Fax: +84-4 3.632 1297

Email:    Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: megroup.vn

 

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.