23-02-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

“Săn” cổ phiếu hot

Chứng khoán tháng 10 đón chờ diễn biến nóng từ các thương vụ mua bán cổ phần. Những cổ phiếu “ngon” sắp niêm yết tăng chóng mặt.

“Săn” cổ phiếu hot - 1

Đặc biệt, kể từ ngày 20/9, cổ phiếu Sabeco được chào bán với giá tăng

Cơn sốt cổ phiếu bia được thổi bùng lên sau khi cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn phải niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Sabeco cho biết thủ tục lên sàn phải mất tối thiểu 2 tháng. Lập tức, trên sàn OTC, lượng chào mua cổ phiếu Sabeco tăng đột biến và mức giá chào mua cũng tăng mạnh. Đặc biệt, kể từ ngày 20/9, cổ phiếu Sabeco được chào bán với giá tăng chóng mặt sau khi Sabeco chủ động gửi văn bản xin niêm yết trên HOSE. 

Cụ thể, giá chào bán đã tăng lên trên 100.000 đồng một cổ phiếu. Đặc biệt, các lệnh với số lượng lớn, giá chào bán có thể lên 110.000 đồng một cổ phiếu. Lượng cung không đủ lượng cầu khiến cuộc chạy đua mua cổ phiếu trước khi lên sàn càng… nóng. Đây là mức tăng khá mạnh, tăng trên 30% bởi trước đó 1 tháng giá cổ phiếu này chỉ ở mức hơn 60.000 đồng. Cuộc chạy đua mua cổ phiếu nóng bởi lượng cổ phiếu lưu hành tự do chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, cổ đông lớn nhất của Sabeco vẫn là Nhà nước với gần 89,6% cổ phần.

Với 45% cổ phần đang nắm giữ, Vinamilk mang về khoản cổ tức gần 100 triệu USD cho SCIC mỗi năm. Người Thái chờ mua cổ phần 12 doanh nghiệp nhà nước “Kế hoạch bán hết cổ phần tại 12 doanh nghiệp lớn của Chính phủ Việt Nam đang làm các công ty nước ngoài hào hứng bởi cơ hội khai thác một thị trường tiềm năng 93 triệu dân mà trước đây họ khó tiếp cận”, tờ Nikkei vừa đưa ra bình luận.

Nhiều quỹ đầu tư từ Nhật Bản, Mỹ và châu Âu đang nhòm ngó đến Vinamilk. Tuy nhiên, theo Nikkei, ứng cử viên mạnh nhất hiện là Thai Beverage, chủ sở hữu của thương hiệu bia Chang và rượu Mekhong tại Thái Lan. Theo tin đưa trên Vnexpress, CEO Thai Beverage Thapana Sirivadhanabhakdi cho biết, Việt Nam đang là mục tiêu ưu tiên cho hoạt động M&A của công ty này. Trước đó, hãng đối thủ với Thai Beverage là Fraser & Neave của người giàu nhất Thái Lan - Charoen Sirivadhanabhakdi cũng đánh tiếng muốn mua Vinamilk.

Nguồn 24h

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.