18-10-2019

thanh lý bàn bi a

Giá vàng diễn biến khó lường, tăng giảm thất thường

Giá vàng hôm nay (17/9) tăng giảm thất thường trước những diễn biến bất ngờ trên thị trường thế giới.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng tăng vượt ngưỡng 1.500 USD/ounce ngay sau khi ông Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng, Mỹ đã sẵn sàng "khóa mục tiêu và lên nòng" để đáp trả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào hai nhà máy dầu của Arab Saudi cuối tuần trước.

Đi cùng với đó là những cáo buộc từ các quan chức cấp cao của Mỹ rằng, Iran chính là nước hậu thuẫn cho nhóm phiến quân Houthi tại Yemen gây ra các cuộc tấn công trên.

Giá vàng diễn biến khó lường.

Đây được xem là một cuộc khủng hoảng địa chính trị ảnh hưởng mạnh tới thị trường thế giới. Nó khiến giới đầu tư lo ngại về sự ổn định ở khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump đã cho phép dùng đến kho dự trữ dầu chiến lược, ước khoảng 600 triệu thùng, để ổn định tình hình.

Tuy nhiên, đến 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng lại nhanh chóng giảm về ngưỡng 1.497 USD/ounce. Mức giá này đã giảm 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Hiện giới đầu tư đang chờ đón thông tin từ cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào 2 ngày 17-18/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để đoán định phương hướng của thị trường tài chính. Các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào xu hướng tăng trưởng dài hạn của vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 16/9, giá vàng SJC tại Hà Nội giao dịch ở mức mua vào là 41,60 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng/lượng) và bán ra ở ngưỡng 41,97 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng/lượng).

Tập đoàn Doji giao dịch ở mức mua vào là 41,75 triệu đồng/lượng (tăng 150.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch trước), bán ra ở mức 41,95 triệu đồng/lượng (tăng 50.000 đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch trước).

Ngọc Vy

Nguồn: Báo VTC 

 

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.