Hình ảnh tình cảm của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang trên phim

Bộ phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư là một trong những tác phẩm thu hút khán giả trong những ngày đầu năm 2020. Tác phẩm là câu chuyện tình yêu 3 kiếp của hồ ly Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Cặp đôi đã từng gây sốt không kém Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Vì vậy nhà sản xuất quyết định làm thêm phiên bản ngoại truyện riêng hai nhân vật. Trong ảnh, Phượng Cửu trong khi là hồ ly lén hôn Đế Quân.

Khác với cặp đôi Bạch Thiển và Dạ Hoa vốn là những nhân vật mạnh mẽ, có khí chất cao ngạo, tính cách trầm lắng. Đông Hoa Đế Quân dù là một thượng thần nhưng lại có cách cư xử thú vị, mưu mẹo và hay trêu chọc người khác, còn Phượng Cửu là một tiểu hồ ly đáng yêu hay nhõng nhẽo. Vì vậy, câu chuyện của họ có sắc thái khác và cũng thu hút không kém.

Trong Thập lý đào hoa, Phượng Cửu và Đông Hoa đã quen biết và trải qua nhiều khúc mắc. Tuy nhiên, nhà sản xuất quyết định không tiếp nối câu chuyện trong Thập lý đào hoa mà xây dựng nhân vật lại từ đầu, nhờ đó mở rộng không gian sáng tác. Thể hiện vai tiểu hồ ly, Địch Lệ Nhiệt Ba có nhiều biểu cảm đáng yêu, đặc biệt là khi làm nũng với Đế Quân. Phượng Cửu một lòng si tình với Đông Hoa Đế Quân dù biết ngài là một thượng thần quyền lực.

Bộ phim kể về ba kiếp của cặp đôi, trong đó ở mỗi thế giới họ đều yêu lại từ đầu. Từ đó những cảm xúc như khi mới rung động, khi bắt đầu nhận ra tình cảm của đối phương và khi ước hẹn sâu đậm diễn ra liên tục. Trong ảnh là tập 31, Phượng Cửu trốn vào trong chăn cùng Đế Quân khiến khán giả mong chờ cặp đôi sẽ có tiến triển tình cảm. Nhưng rồi Đế Quân lại cho rằng Phượng Cửu chỉ đang nghịch ngợm, vui đùa.

Tạo hình kiếp này của hai nhân vật cũng được nhận xét tích cực, Địch Lệ Nhiệt Ba sang chảnh, Cao Vỹ Quang hợp tóc đen hơn tóc trắng.

Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư không được đánh giá cao về mặt kỹ xảo, phục trang. Diễn xuất của cặp đôi chính vẫn có những khoảnh khắc khiến khán giả khó chịu. Tuy nhiên, khán giả vẫn yêu thích cách xây dựng nhân vật thú vị. Mới đây, Đông Hoa Đế Quân - Cao Vỹ Quang đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Weibo vì những hành động cố tình trêu ghẹo người yêu. Nhờ vậy, dù điểm chất lượng của phim trên Douban chỉ có 5.7//10 điểm, nhưng lượt xem online của phim đạt tới hơn 4 tỷ.

Cảnh Phượng Cửu bị người yêu cắn rách môi trở thành đề tài hot trên mạng. Nụ hôn thể hiện tình yêu mãnh miệt Đế Quân dành cho tiểu hồ ly, cũng thể hiện mặt tính cách ranh mãnh của nhân vật này.

Thậm chí khi bị thương, Đế Quân vẫn tranh thủ cơ hội hôn môi người trong lòng. Cao Vỹ Quang và Địch Lệ Nhiệt Ba cách nhau 9 tuổi. Họ là nghệ sĩ cùng thuộc công ty Gia Hành Thiên Hạ. Cả hai từng có tin hồn hẹn hò với nhau nhưng hai nghệ sĩ phủ nhận và khẳng định họ chỉ là anh em thân thiết, đồng nghiệp cùng công ty.

An Chi

Nguồn: Báo Zing