24-09-2019

thanh lý bàn bi a

Cơ thể thay đổi thế nào theo từng độ tuổi?

Những thay đổi trong cơ thể đang diễn ra mỗi ngày, ngay cả khi chúng ta không nhận thấy nó. Và điều đáng buồn là không có cách nào để nó dừng lại. Tất cả những gì bạn có thể làm là hiểu đúng để làm quá trình ấy diễn ra chậm hơn.

Cơ thể chúng ta sẽ dần bị lão hóa theo tuổi tác - Ảnh: Internet

Từ 20 đến 30 tuổi

Ở mỗi độ tuổi, bạn phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe khác nhau. Khi 30 tuổi, bạn cảm thấy nguồn năng lượng cơ thể bị sụt giảm một cách nhanh chóng.

Tiến sĩ Salerno, bác sĩ gia đình tại Tây Ban Nha, cho biết lứa tuổi này thường chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng, khả năng sản xuất hormone suy giảm và telomere rút ngắn. Telomere là những đoạn trình tự ADN lặp lại có chiều dài nhất định ở các đầu mút của nhiễm sắc thể. Đó là quy trình tự nhiên theo đồng hồ sinh học của DNA, là nguyên nhân khiến cơ thể giảm năng lượng, khó tăng cân.

Từ 30 đến 40 tuổi

Ở độ tuổi này, tình trạng mất cơ bắp xảy ra do nhiều nguyên nhân như tập luyện không đúng cách, sự thay đổi hormone cơ thể, thiếu protein, làm việc quá sức, suy giảm ty thể...

Ngoài tập luyện tăng sức đề kháng và bổ sung nguồn protein chất lượng vào chế độ ăn khi tập thể dục, bạn nên hạn chế tinh bột và đường. Có thể bổ sung các chất làm trẻ hóa cơ thể để tăng khối lượng cơ bắp.

Từ 40 đến 50 tuổi

Bạn sẽ nhận thấy làn da đang dần lão hóa với các biểu hiện như mất tính đàn hồi, khô ráp, hình thành các nếp nhăn, vết nám, tàn nhang... Lý do là collagen và elastin tự nhiên trong cơ thể đang bị giảm đi.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa lão hóa da là chú ý tới giấc ngủ, thư giãn và chế độ ăn uống. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A, E... và uống nhiều nước để làn da luôn được dưỡng ẩm.

Từ 50 đến 60 tuổi

Dù chăm sóc cơ thể cẩn thận đến đâu, hầu hết mọi người đều phải trải qua những thay đổi như: nguy cơ gặp các vấn đề về dạ dày tăng lên, trí nhớ giảm sút…

Ở giai đoạn này, hầu hết các thay đổi được kết nối với chức năng não và đây là điều bạn nên chú ý nhất. Hãy tạo ra những trải nghiệm mới, đọc sách và duy trì làm việc. Từ 50 đến 60 tuổi, nhiều người nhận thấy rằng thật khó để tập trung và ghi nhớ. Đây là lý do tại sao bạn cần ăn thực phẩm tốt cho não cũng như sử dụng các loại thuốc cải thiện chức năng não.

Thiên Kim (t/h)

Nguồn: Báo Một Thế Giới 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.