24-09-2019

thanh lý bàn bi a

Thờ Mẫu - nét văn hoá tâm linh độc đáo của người miền Bắc

Đôi nét về loại hình thờ tượng đồng Tam Toà Thánh Mẫu

Tượng đồng Tam Tòa Thánh Mẫu mà ta thường thấy trên các ban thờ gồm 3 ngôi của 3 vị Thánh Mẫu khác nhau: Đệ Nhất Thượng Thiên, Đệ Nhị Thượng Ngàn và Đệ Tam Thoải Phủ.

Mẫu Thượng Thiên còn được gọi là Mẫu Đệ Nhất cai quản miền trời, có quyền năng tạo ra mây, mưa, sấm, chớp và có liên quan tới văn hóa nông nghiệp lúa nước của dân tộc ta. Đền thờ Mẫu Thượng Thiên có ở khắp nơi nhưng nhiều và lớn nhất vẫn là ở những nơi Mẫu giáng trần hoặc hiển linh, lưu dấu tích.

Mẫu Thượng Ngàn còn được gọi là Mẫu Đệ Nhị cai quản miền rừng núi, gắn bó với con người, cây cỏ và chim, thú. Nơi nào có rừng, có núi, nơi đó có đền thờ Thánh Mẫu Thượng Ngàn.

 tho-mau-net-van-hoa-tam-linh-doc-dao-cua-nguoi-mien-bac-2

Tòa Thánh Mẫu mà ta thường thấy trên các ban thờ gồm 3 ngôi của 3 vị Thánh Mẫu: Đệ Nhất Thượng Thiên, Đệ Nhị Thượng Ngàn và Đệ Tam Thoải Phủ

Mẫu Thoải hay còn gọi là Mẫu Đệ Tam, Mẫu Thủy, cai quản miền sông nước, gắn liền với đời sống thủy sinh của người dân từ xa xưa và có liên đới trực tiếp tới thủy tổ dân tộc Việt trong buổi đầu dựng nước. Mẫu Thoải được dựng đền nhiều, hầu hết do lòng thành kính của nhân dân và ở nơi cửa sông, cửa biển chứ không có dấu tích nào của Mẫu vì bà không giáng phàm.

Trong Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Đệ Nhất thường tọa ở chính giữa trong màu áo đỏ. Mẫu Đệ Nhị ngồi bên tay trái Mẫu Thượng Thiên và mặc áo màu xanh. Mẫu Đệ Tam là bên tay phải của Mẫu Thần Chủ - Đệ Nhất và mặc áo màu trắng.

 tho-mau-net-van-hoa-tam-linh-doc-dao-cua-nguoi-mien-bac-4

Tượng đồng Tam Toà Thánh Mẫu mạ vàng

Dương Quang Hà - địa chỉ cung cấp bộ tượng đồng Tam Toà Thánh Mẫu đẹp tinh xảo

Tượng Tam Tòa Thánh Mẫu rất linh thiêng nên bên cạnh việc thờ phụng đúng cách thì mẫu tượng cũng được đảm bảo chất lượng đến hình thái bên ngoài. Với sự kỳ công, tỉ mỉ ở từng đường nét, bộ tượng Tam Tòa Thánh Mẫu bằng đồng của Dương Quang Hà luôn toát lên sự linh thiêng, trang nghiêm nên được nhiều người lựa chọn để cúng tiến đền, điện phủ.

Sản phẩm tượng Tam Toà Thánh Mẫu bằng đồng được đúc, gia công chế tác, chạm khảm tất cả đều được làm thủ công bằng tay mỗi sản phẩm thực sự là một tác phẩm đồng mỹ nghệ tinh xảo đến mức cao nhất, với những đường nét lưu loát, có giá trị thực sự cao của những nghệ nhân, những người thợ tài hoa từ làng nghề đúc đồng Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định.

Quy trình sản xuất tượng Tam Toà Thánh Mẫu bằng đồng tại Dương Quang Hà:
Tạo mẫu
Dấp khuôn
Đúc
Chạm tỉa
Hoàn thiện.

 tho-mau-net-van-hoa-tam-linh-doc-dao-cua-nguoi-mien-bac-5

Một công đoạn trong quy trình sản xuất tượng đồng Tam Toà Thánh Mẫu

Ngoài ra Dương Quang Hà còn nhận mạ vàng 24k, thiếp vàng 9999 lên bề mặt của sản phẩm với yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như sự tỉ mỉ của quy trình mạ vàng, thiếp vàng.

Chế tác tượng đồng có điểm khó là sự chân thực, độ tinh xảo bởi mẫu tượng có đẹp, chất lượng thì mới mang giá trị tâm linh cao. Dương Quang Hà luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp để khách hàng có được sự lựa chọn ưng ý nhất. Khách hàng ở gần có thể qua trực tiếp cửa hàng để chiêm ngưỡng bộ tượng Tam Tòa Thánh Mẫu hoặc liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm tượng đồng Tam Toà Thánh Mẫu cũng như các sản phẩm đồ đồng khác như: tranh đồng đẹp, quà tặng bằng đồng, đỉnh đồng thờ cúng, chiêng, trống đồng...

tho-mau-net-van-hoa-tam-linh-doc-dao-cua-nguoi-mien-bac-3

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX:
Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Liên hệ: 098 97 88888 / 0988 927 777
Hotline: 0988 927 777
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: https://dodongquangha.com
Fanpage: Đồ đồng Dương Quang Hà


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.