22-04-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Vì sao có người ăn nhiều vẫn thấy đói

Người bệnh tiểu đường thường cảm thấy đói nhanh hơn do rối loạn bài tiết insulin, ăn rất nhiều nhưng vẫn có cảm giác đói.

Vì sao có người ăn nhiều vẫn thấy đói
TheoHealth Sina,một số người sau khi ăn no vẫn cảm thấy đói, nghi ngờ do quá trình trao đổi chất cơ bản của cơ thể tăng lên.
Trao đổi chất cơ bản nghĩa là khi con người không làm gì, cơ thể vẫn tiêu hao năng lượng để duy trì những chức năng sinh lý như hô hấp, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể…
Lượng tiêu hao này có thể đạt đến khoảng 1.200 kcal mỗi ngày. Tập thể dục trên máy chạy bộ suốt một tiếng đồng hồ cũng chỉ tiêu hao tối đa 500 kcal. Sự trao đổi chất cơ bản ổn định cho thấy sức khỏe bạn diễn tiến tốtvà không dễ bị béo lên.

Tuy nhiên, tình trạng mau đói không hẳn do quá trình trao đổi chất của cơ thể tăng lên mà còn có thể xuất phát từnhững nguyên nhân khác.Có nhiều loại đói, phổ biến nhất là khi dạ dày rỗng, lượng đường trong máu xuốngthấp hoặc do cả hai.

Đặc biệtngười bị bệnh tiểu đường hoặc gặp vấnđề vềcơ chế kiểm soát đường trong máucó xu hướng cảm thấy đói nhanh hơn do rối loạn bài tiết insulin. Khi cóquánhiều insulin,lượng đường trong máu xuống một cách nhanh chóng nên dùăn rất nhiều vẫn cảm thấy đói.

Ngoài ra bạn thích ăn đồ ngọt vànhững thực phẩm chứa chất béo, năng lượng cao như bánh quy, bánh ngọt, chocolate cũngthườngcảm thấy đói sớm hơn.

Những loại thức ăn nàymang đến cho bạn sự hài lòng ngắn hạn nhưng rất nhanh dẫn đến đợt hạ đường máu tiếp theo khiếnbạn thấy đói.

Cứ như thế sẽtạo ra một vòng luẩn quẩn ăn - đói - ăn... Do đócác chuyên gia khuyến cáo mọi ngườinên hạn chếnhữngmón ăn nhanh hoặc đồtráng miệng bởi chúngcó khả năng gây nghiện.

Vậy ăn gì để không mau đói? Các chuyên gia khuyênnên ăn nhiềuloại thực phẩm mang đến cảm giác no bềnnhư rau quả, đậu nành, ngũ cốc, khoai tây, cá, chế phẩm từ sữa và các loại hạt. Bữa ăn chính nên cân bằng các chất.

Đừng chỉ dùngmột món duy nhất trong bữa chính mà hãy kết hợp chất đạm với các loại thực phẩm giàu xơ. Ví dụ ăn cơm với cá hoặc cơm với rau thay vì ăn cháo với bánh hấp.

Ngoài ra nên ăn canh và uống nước với lượng thích hợp. Rất nhiều trường hợp cảm thấy đói nhưng thực chất lúc đó chỉ khát,cơ thể cần bổ sung nước chứ không phảiđồăn.

Tóm lạikhi có cảm giác nhanh đói nghĩa là bạn phải xem lại loại thức ăn mình lựa chọn đã đúng hay chưa hoặc có bệnh lý gì không. Đừng vội cho rằng do quá trình trao đổi chất cơ bản tăng lên hay vì sợ tăng cânmàngược đãi dạ dày của mình.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.