24-09-2019

thanh lý bàn bi a

6 phiên bản Windows 10 ra mắt

Hãng phần mềm Mỹ đổi tên bản dành cho điện thoại di động là Windows 10 Mobile để tránh nhầm lẫn cũng như chia nhỏ 4 phiên bản cho máy tính. 

Dù từng có chiến lược đặt tên chung hệ điều hành Windows 10 trên các nền tảng, Microsoft hôm nay vẫn phải chia nhỏ các phiên bản để dễ dàng nhận biết và phù hợp với từng đối tượng người dùng. Bản chạy trên điện thoại di động và máy tính bảng nhỏ sẽ có tên gọi là Windows 10 Mobile - gợi nhớ tới hệ điều hành Windows Mobile từng làm mưa gió trên thị trường cách đây một thập kỷ. 

cc-7761-1431569312.jpg

Với các phiên bản dành cho máy tính truyền thống, các tên gọi không có nhiều sự khác biệt. Đầu tiên là Windows 10 Home dành cho người dùng cơ bản với những gói tùy chọn trung bình. Tiếp đến là Windows 10 Pro dành cho khách hàng doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn, phiên bản sẽ mang tên là Windows 10 Enterprise. 

Trên điện thoại, người dùng cũng có thể lựa chọn phiên bản cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn là Windows 10 Mobile Enterprise. 

Windows 10 Education dựa trên các tính năng của bản Enterprise nhưng được điều chỉnh thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong trường học. Đây là nỗ lực của Microsoft nhằm cải thiện vai trò của Windows trong giáo dục, mảng phát triển mà gần đây Apple cũng đang muốn "dọn đường" cho iPad.

Windows 10 sẽ phát hành ít tháng tới tại 190 quốc gia và vùng lãnh thỗ đi kèm là 111 ngôn ngữ. Giống như các thông báo trước đó, Windows 10 Home, Windows 10 Pro và Windows 10 Mobile sẽ được cung cấp miễn phí cho các thiết bị đã chạy Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1.

Nguồn Ngôi Sao

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.