25-06-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Apple tính cho phép iPhone sạc không dây qua Wi-Fi

Theo một bằng sáng chế mà Apple vừa xin được cấp, hãng muốn người dùng các thiết bị của mình có thể sạc không dây qua một loạt tần số vô tuyến, bao gồm băng tần mạng, Wi-Fi, và cả sóng milimet.

Apple tính cho phép iPhone sạc không dây qua Wi-Fi

Một bằng sáng chế mà Apple mới đây vừa đăng ký cho thấy, công ty đang tính đến phương án sẽ cho phép người dùng sạc pin cho iPhone qua mạng Wi-Fi.

Apple muốn người dùng các thiết bị của mình có thể sạc không dây qua một loạt tần số vô tuyến, bao gồm băng tần mạng (dải tần số trải từ 700 MHz - 2700 MHz), Wi-Fi (2,4 GHz và 5 GHz), và sóng milimet (trải từ 10 GHz - 400 GHz).

Bằng sáng chế Apple nộp lên cơ quan quản lý có tên "Hệ thống sạc và kết nối không dây với ăng-ten dạng patch băng tần kép".

Trong đó, Apple nêu chi tiết cách các thiết bị có thể dùng ăng-ten tập trung tín hiệu (beamforming) để xác định vị trí vật lý của thiết bị và tập trung tín hiệu ở đó để tăng tốc độ sạc và cải thiện khoảng cách sạc. Bên cạnh các dải ăng-ten thông thường, bằng sáng chế cũng nói tới việc phát năng lượng qua bước sóng 60 GHz được sử dụng bởi chuẩn WiGig 802.11ad.

Tất nhiên, đây mới chỉ là một bằng sáng chế chứ chưa phải là một dấu hiệu cho thấy Apple đang thực sự phát triển một chiếc router vừa phát được Wi-Fi vừa giúp bạn sạc iPhone.

Dù vậy, đây là một ý tưởng tuyệt hay, và nếu được hiện thực hóa, nó sẽ giúp chúng ta loại bỏ được những khó chịu hiện nay khi phải liên tục "ôm" lấy chiếc dây sạc vướng víu, bất tiện.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.